Công ty CETIC và HTX NN SUNFOOD DALAT liên kết thực hiện dự án “Du lịch

Những năm gần đây, mô hình phát triển nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao kết hợp với hoạt động du lịch đang ngày càng phát huy hiệu quả, được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng. Nắm bắt được tiềm năng đó, Công ty CETIC cùng với HTX NN SUNFOOD DALAT liên kết thực hiện dự án ” Du lịch Canh nông ”, vừa sản xuất nông sản an toàn – thân thiện với môi trường, vừa đáp ứng nhu cầu của du khách, góp phần tăng thu nhập cho người lao động.

Sau 3 tháng khởi công, đến nay dự án đã chính thức đi vào hoạt động, đón nhiều đoàn khách đến tham quan và trải nghiệm

Trải nghiệm lý thú: “Tự tay hái và ăn tại vườn

HTX NN Sunfood Đà Lạt được thành lập từ ngày 10/7/2017, hoạt động chủ yếu thực hiện việc thu mua nông sản hỗ trợ đầu ra cho các sản phẩm của người dân trên địa bàn. HTX hiện có 47 thành viên là các HTX, THT, đơn vị, doanh nghiệp sản xuất với diện tích hơn 40 ha tại các phường 5, phường 7, phường 8 của thành phố ngàn hoa Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Với mong muốn đưa đến tay người tiêu dùng sản phẩm nông sản an toàn. Toàn bộ các hộ sản xuất của SUNFOOD DALAT CO.OP được đầu tư hệ thống nhà kính để phát triển mô hình trồng rau thủy canh, dâu, cà chua, dưa leo và rất nhiều loại sản phẩm khác

Canh tác rau thủy canh của HTX Sunfood Đà Lạt
Dâu tây được trồng trong máng đặt trên giá bằng sắt xếp từng hàng với hệ thống tưới nhỏ giọt, cùng chế độ chăm sóc đặc biệt hạn chế tối đa thuốc bảo vệ thực vật. Đặc biệt trên vườn luôn có những trái dâu chín mọng cho khách thưởng thức và đội ngũ nhân viên sẵn sàng hướng dẫn các quy trình trồng dâu sạch.
Du khách trong và ngoài nước thỏa thích khám phá, trải nghiệm quy trình trồng rau sạch ứng dụng công nghệ mới.

” Khung cảnh rất thiên nhiên, cây trái rất sạch. Nhìn thấy tự nhiên và khi mình tự tay hái và ăn tại vườn luôn mang lại cảm giác rất vui, thích”– Anh Phạm Ngọc Lâm, du khách từ Hà Nội cho biết khi đến khu du lịch Canh nông SUNFOOD DALAT.

    Việc coi trọng và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các HTX phát triển chương trình Nông nghiệp công nghệ cao theo hướng tiếp cận đa ngành cũng là chủ trương ”Xây dựng mô hình HTX phát triển kinh doanh gắn với chuỗi giá trị” mà Liên minh HTX Việt Nam hướng đến.

CETIC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *