Lãnh đạo công ty CETIC thăm và làm việc với một số HTX tại huyện Núi Thành

CETIC – Chiều ngày 02/3/2021, Công ty TNHH MTV Thương mại – Đầu tư kinh tế hợp tác Chi nhánh Miền Trung – Tây Nguyên (Bcetic) có buổi làm việc với HTX NN Tam Hòa và HTX NN Hoàng Hải Tam Quang, huyện Núi Thành với nội dung khảo sát vùng nguyên liệu, cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất và ký hợp đồng liên kết quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm đầu ra cho các HTX.

Tham dự buổi làm việc có ông Ung Ngọc Chỏ- Phó Giám đốc công ty Chi nhánh Miền Trung-Tây Nguyên, ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng phòng XTTM&ĐT; ông Võ Văn Thìn, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX NN Tam Hòa; ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX NN Hoàng Hải Tam Quang; đại diện lãnh đạo, nhân viên Phòng XTTM&ĐT Công ty Bcetic, cán bộ nhân, viên các HTX.


Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo HTX Nông nghiệp Tam Hòa  (Ảnh:TL)

Tại HTX  Nông nghiệp Tam Hòa, đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo HTX báo cáo kết quả hoạt động và tình hình phát triển sản xuất của HTX trong thời gian qua và kết quả đạt được từ việc xây dựng sản phẩm OCOP. Đến nay, được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành, chính quyền địa phương, đã có 40 hộ thành viên người dân tại địa phương tham gia sản xuất, cung ứng sản phẩm tươi với tổng diện tích hơn 40 ha, sản lượng bình quân 20 tấn tươi/năm. Nhờ sự nỗ lực đổi mới, đồng sức đồng lòng của các thành viên HTX và các hộ nông dân, năm 2019, sản phẩm Rau Câu chỉ vàng  đã được phân hạng 3 sao chương  trình OCOP của tỉnh Quảng Nam và  đã đăng ký thương hiệu.


Sản phẩm “Rau Câu chỉ vàng” đạt hạng 3 Sao OCOP (Ảnh: HTX NN Tam Hòa )

Tiếp đến, đoàn công tác đến thăm mô hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nấm gắn với chuỗi liên kết, tiêu thụ sản phẩm của Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Hoàng Hải (xã Tam Quang, Núi Thành)

          Ông Nguyễn Thanh Vũ – Giám đốc HTX Nông nghiệp Hoàng Hải cho biết, HTX thành lập đầu năm 2018 với quy mô nhỏ lẻ, sản xuất manh mún trong ngành chăn nuôi tổng hợp, HTX hoạt động không mấy thành công. Cũng trong năm đó, được sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời của các cấp, ngành, HTX chuyển đổi cơ cấu sản xuất từ chăn nuôi tổng hợp sang trồng nấm công nghệ cao và đã đem lại hiệu quả thiết thực. Đến nay, diện tích trại nấm của HTX hơn 1.800m2, có nhà xưởng, nhà chế biến kiên cố, từng bước ứng dụng máy móc, thiết bị, công nghệ cao trong sản xuất với sản phẩm Nấm Linh chi và Nấm Bào ngư.


Đặc biệt, sản phẩm Trà Nấm Linh chi của HTX đã được phân hạng 3 sao chương trình OCOP của tỉnh Quảng Nam.
Ông Nguyễn Thanh Vũ – HTX Nông nghiệp Tam Quang trao đổi thông tin với đoàn công tác ( Ảnh: TL)

Ông Nguyễn Thanh Vũ chia sẻ thêm, liên kết sản xuất, sản xuất gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm đã góp phần nâng sao giá trị sản phẩm nấm, tránh được tình trạng bị thương lái ép giá, sản phẩm bán ra ổn định về giá. Mặt khác, sản phẩm của HTX đạt chất lượng đã tạo được niềm tin đối với các thành viên HTX, thành viên liên kết, với địa phương và đối với khách hàng, đối tác của HTX.

          Tại buổi làm việc, ông Ung Ngọc Chỏ, Phó Giám đốc Chi công ty BCETIC nhấn mạnh về mục đích của buổi làm việc, mục đích hoạt động của công ty và đánh giá cao kết quả đạt được của các HTX trong thời gian qua, đồng thời mong muốn trong thời gian đến hai bên cần xây dựng tốt mối quan hệ trong sản xuất, kết nối thị trường, quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm đến với khách hàng một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Tại buổi làm việc, các HTX và công ty đã ký hợp đồng cung ứng, tiêu thụ sản phẩm. Hiện nay, sản phẩm Rau Câu chỉ vàng của HTX NN Tam Hòa đã được trưng bày, giới thiệu và bán tại cửa hàng của Công ty.