Chương trình 503: Hỗ trợ tiêu thụ được hơn 30 nghìn tấn nông sản

Sau 20 ngày triển khai Chương trình kết nối cung – cầu tiêu thụ nông sản cho HTX, THT (Chương trình 503), tính đến ngày 31/8, Cổng Thông tin cung – cầu đã kết nối hỗ trợ tiêu thụ được 30.589,88 tấn rau củ quả và thuỷ sản, 957.690 quả trứng gà, vịt, 1.250l dầu ăn các loại và 1.400 hộp nước mắm, trà…

Theo ông Vũ Quang Phong, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (Liên minh Hợp tác xã Việt Nam), sau thời gian rất ngắn, với sự nỗ lực của toàn hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam từ trung ương đến địa phương đã kết nối thông tin 58 tỉnh/thành phố lên Cổng Thông tin cung – cầu. Số sản phẩm đã đăng: 784, số lượt đăng 1.462 (1.337 đăng tin bán, 116 đăng tin mua, 9 đăng tin logistics); số thành viên đã đăng ký: 766 thành viên; lượt truy cập: 12.810 lượt.

Cũng theo ông Vũ Quang Phong, đây là kết quả thành công của sự nỗ lực toàn hệ thống Liên minh Hợp tác xã. Thời gian qua, HTX, THT các tỉnh/thành phố đã được kết nối qua các cuộc trao đổi về nhu cầu cung ứng và tiêu thụ sản phẩm cũng như những khó khăn về việc vận chuyển…

Tất cả những nhu cầu này của HTX, THT này đều được Tổ công tác Chương trình 503 tổng hợp, trao đổi với các đơn vị như chợ đầu mối của các tỉnh, thành phố; Hệ thống các siêu thị, doanh nghiệp phân phối; Doanh nghiệp chế biến; Doanh nghiệp xuất khẩu; Kênh tiêu thụ trực tuyến: Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Postmart, Voso…để nhanh chóng tiêu thụ nông sản cho bà con.

Bên cạnh đó, các thành viên HTX, THT cũng đã được đào tạo ứng dụng công nghệ thông tin để có thể sử dụng điện thoại thông minh chụp ảnh và đăng tải thông tin lên Cổng Thông tin cung – cầu một cách nhanh nhất. Đây cũng là tiền đề thuận tiện cho các thành viên HTX, THT tham gia vào chuyển đổi số và tham gia nhiều sàn thương mại điện tử như hiện nay.

Để triển khai Chương trình 503 kịp thời, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu cấp bách đang đặt ra, Thường trực Liên minh HTX Việt Nam đã có công văn số 525/LMHTVN-XTTM ngày 10/8 về việc triển khai Chương trình 503 đề nghị: Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Liên minh HTX Việt Nam nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động phối hợp với Ban chỉ đạo, Tổ công tác, các tổ chức, cá nhân triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình 503.

Bên cạnh đó, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ phụ trách cụm tập trung chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn Liên minh Hợp tác xã các tỉnh, thành phố trong cụm thực hiện khẩn trương, quyết liệt, sáng tạo, hiệu quả các nhiệm vụ được giao tại Chương trình 503.

Chương trình 503 được đánh giá là hết sức có ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, hợp tác, vai trò, trách nhiệm của hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam từ trung ương đến địa phương đối với sự phát triển kinh tế tập thể, HTX và với đất nước trong giai đoạn khó khăn đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Vân Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *